5 bài tập thể dục tốt cho xương khớp dễ thực hiện

Khiêu vũ củng cố cơ xương

Tuổi tác, thời tiết… là những nguyên nhân khiến cho xương khớp của bạn bị đau nhức, yếu đi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thực hiện các bài tập thể dục tốt cho xương khớp và sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị sẽ giúp làm thuyên giảm triệu chứng, cải thiện bệnh hiệu quả.

1. Bài tập yoga

Bài tập yoga là bài tập hỗ trợ cho cơ thể bằng chân và cánh tay, làm cơ xương thêm phần dẻo dai. Đây là bài tập rất lý tưởng có thể cải thiện được sức khỏe, duy trì vóc dáng và cả tinh thần.  Lợi ích của nó là giúp bạn cải thiện được sự cân bằng cơ thể, tính linh hoạt, ngăn ngừa suy giảm sụn, khớp và tăng cường sức khỏe cho xương khớp.

Tập yoga giúp xương chắc khỏe
Tập yoga giúp xương chắc khỏe

2. Đi bộ, chạy bộ

Đi bộ và chạy bộ cũng là bài tập thể dục tốt cho xương khớp. Bên cạnh tăng cường sức mạnh cơ khớp ở đôi chân thì nó còn giúp cải thiện được sức khỏe tim mạch, điều chỉnh đường huyết, tinh thần thêm phần lạc quan, đồng thời hỗ trợ quá trình giảm cân.

Khi đi bộ hoặc chạy chậm, lực của đôi bàn chân xuống đất tăng lên làm căng xương cơ thể, giúp xương thêm phần chắc khỏe. Nhưng bạn nên chạy chậm chứ không nên quá sức dễ gây ra tình trạng quá tải với xương khớp.

3. Bài tập tạ

Bài tập tạ là bài tập thể dục rất tốt cho bệnh xương khớp, giúp tăng cường sức mạnh ở tay nhờ vào việc rèn luyện cơ xương ở bàn tay và cánh tay. Bên cạnh hỗ trợ xương cánh tay thì bài tập này cũng giúp cho quá trình trao đổi chất được thúc đẩy, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ cơ thể thêm vững vàng hơn.

Bạn không cần phải tập tạ nặng mà chỉ cần tập nâgn đúng cách cùng trọng lượng phù hợp cũng đã hiệu quả giúp cho mật độ xương tăng cao.

4. Khiêu vũ

Tương tự như yoga, khiêu vũ cũng giúp cho xương khớp thêm phần dẻo dai hơn. Hoạt động nhảy hiện đại hay khiêu vũ là bài tập thể dục cũng giúp tâm trí thư giãn, tăng cường được sức khỏe. Bởi nó đòi hỏi tác động tới cơ xương chân nhiều hơn so với việc đi bộ, ít hơn so với việc đi bộ nhanh, chạy chậm. Khi chân giẫm xuống đất sẽ tạo ra lực làm củng cố được cơ xương.

Khiêu vũ củng cố cơ xương
Khiêu vũ củng cố cơ xương

5. Quần vợt

Ngoài những bài tập thể dục trên, tập quần vợt cũng giúp bạn có thể rèn luyện được sức khỏe, cải thiện được tính linh hoạt cho cơ thể, kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Khi bạn chơi quần vợt sẽ phải nhảy lên trả lại bóng cho người chơi phía bên kia nên tăng sức mạnh ở xương phần chân. Bên cạnh đó, thao tác vung vợt trả bóng cũng giúp gia tăng sức mạnh cơ xương phần cánh tay.

Khi thực hiện bài tập thể dục  này, bạn cần luyện tập mỗi ngày và thực hiện nhiều bài tập khác nhau để mang lại hiệu quả cao. Hãy dành 3 – 4 ngày/tuần để tập luyện và mỗi lần  tập nên tập 30 – 45 phút.

Trên đây là 5 bài tập thể dục tốt cho xương khớp dễ thực hiện. Các bạn hãy tập mỗi ngày để giúp tăng cường sức khỏe hệ xương, nhất là khi xương khớp bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.

Bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Index