5 câu hỏi về tập luyện sau khi đột quỵ tim

https://gicovietnam.com/san-pham/vien-uong-dot-quy-nattokinase-80-vien/

Người bị đột quỵ tim hoặc mổ tim nên tập luyện nhẹ nhàng từ 15-20 phút mỗi ngày, bắt đầu bằng đi bộ, để phục hồi sức khỏe tim mạch.

5 câu hỏi về tập luyện sau khi đột quỵ tim
Đi bộ nhẹ nhàng giúp người bệnh tim mạch bắt đầu tập thể dục trở lại

– Làm thế nào để bắt đầu tập luyện sau khi đột quỵ tim?

Cách tốt nhất để bắt đầu là đi bộ nhẹ nhàng trong vài phút, tập các bài tập có thể giúp quản lý nhịp tim. Người bệnh nên vận động dần hàng ngày đến khi cảm thấy tập luyện dễ dạng hơn, rồi mới tăng thời gian tập và tốc độ tập.

Bạn có thể đặt mục tiêu thể dục trong 15-20 phút một lần, vào thứ 4 đến thứ 6. Nếu có thể, nên tham gia các buổi phục hồi chức năng tim tại bệnh viện.

– Cách nhận biết khi tập luyện quá sức?

Tại cơ sở phục hồi chức năng tim mạch, bác sĩ có thang đo tỷ lệ gắng sức, dựa trên các yếu tố như mức độ thở gấp và khả năng nói chuyện. Từ đó, họ sẽ giúp bạn tập luyện ở mức phù hợp. Bạn có thể bị hụt hơi một chút, song nếu tức ngực, chóng mặt, đánh trống ngực, khó thở thì nên dừng tập và yêu cầu hỗ trợ y tế.

– Tôi không thích tập gym và các thiết bị thể hình thì có hình thức tập nào thay thế?

Nhiều bệnh nhân tim mạch không tập thể dục trong nhiều năm, sau đó đã tự thêm các bài tập vào lịch trình của mình để giữ sức khỏe. Trong số đó, nhiều trường hợp không thích phòng gym, thay vào đó họ đến các trung tâm phục hồi chức năng tim mạch, cũng có các dụng cụ thể dục đầy đủ. Một số chọn tập các bài tập nhẹ nhàng, cho đến khi cảm thấy vận động dễ dàng hơn.

Bạn có thể tập đi bộ ở mức vừa phải, phù hợp, để tăng thể lực trước. Sau đó, hãy lựa chọn bài tập dựa trên tư vấn của chuyên gia y tế. Trước khi tập, bạn cần được chuyên gia y tế, bác sĩ xác nhận rằng tim đã đủ khỏe để thực hiện các hoạt động này.

Đối với những người không thể đi bộ nhiều, có thể cân nhắc chuyển sang bơi lội, thể dục nhịp điệu dưới nước. Các bài tập này có cường độ thấp và không gây căng thẳng nhiều cho cơ thể

– Làm thế nào để thúc đẩy bản thân tập thể dục?

Bạn nên đặt mục tiêu tập luyện hàng tuần, sau đó theo dõi tiến trình bằng cách sử dụng máy đếm bước chân, đo quãng đường hoặc thời gian đi bộ. Hãy cố gắng đặt ra các mục tiêu cụ thể, có thể đạt được, ví dụ đi bộ với bạn bè hoặc gia đình, chạy bộ hay làm vườn.

– Tôi lo có thể bị đau tim trở lại khi tập thể dục, nên làm thế nào?

Nhiều người cũng lo lắng về vấn đề này. Do đó, mọi người nên đi tập theo nhóm để hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn hoặc liên hệ nhanh với những người có thể hỗ trợ.

Mỗi người có một tốc độ hồi phục nhất định, do đó cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi trở lại tập hoặc bắt đầu tập thể dục. Bạn có thể tham khảo lịch trình luyện tập dưới đây để biết bản thân đang ở mức độ nào.

Dành cho người đột quỵ tim:

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng: Hãy đi bộ, đạp xe trong nhà, quan hệ tình dục.

­Sau 1 tuần: Có thể vận động nhẹ nhàng, ví dụ đi lại quanh nhà hoặc vườn, nhặt rau trong khi đang ngồi.

Sau 2 tuần: Làm việc nhà nhẹ nhàng, ví dụ dọn dẹp giường đệm, giặt giũ hoặc chuẩn bị các bữa ăn đơn giản.

Sau 3-4 tuần: Có thể làm việc nhà, ví dụ phơi quần áo, dọn dẹp, phủi bụi kết hợp nghỉ ngơi; xách túi đi chợ hoặc đẩy xe đẩy hàng; làm vườn nhẹ nhàng, ví dụ dọn cỏ hoặc trồng cây vào chậu.

Sau 5-6 tuần: Hút bụi, ủi đồ, làm vườn vừa phải (cắt cỏ, cuốc đất nhẹ).

7-8 tuần: Có thể nâng, mang vác đồ.

Với người phẫu thuật tim:

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng: Hãy đi bộ, đạp xe trong nhà.

­Sau 1-4 tuần: Làm việc nhà, ví dụ giặt giũ, dọn dẹp, phủi bụi kết hợp nghỉ ngơi; làm vườn nhẹ, ví dụ trồng cây vào chậu; hoạt động tình dục nhưng tránh thủ dâm bằng tay.

Sau 4-6 tuần: Chơi golf, trong đó đi bộ và gạt bóng, tránh kỹ thuật xoay thân swing.

Sau 8 tuần: Có thể chơi ném banh tròn, tập nhảy.

Sau 10-12 tuần: Bơi lội, đạp xe ngoài trời.

12 tuần: Có thể câu cá, chơi goft với đầy đủ kỹ thuật, bế trẻ em, hút bụi, cắt cỏ, cuốc đất, đẩy xe đẩy siêu thị, đi chợ. Xương ức và cơ ngực vẫn cần thời gian để lành lại, vì vậy đừng nâng hoặc hoạt động cánh tay nặng trong 12 tuần đầu tiên vì có thể làm chậm quá trình lành vết thương.

 

Quý khách hàng quan tâm Viên uống chống đột quỵ Nattokinase HOKOEN – Nhật Bản vui lòng inbox Fanpage,

Hotline: 098.111.5096 – 098.111.3330 (Sỉ) để được tư vấn chi tiết

5 câu hỏi về tập luyện sau khi đột quỵ tim

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Gico

GPKD số: 0109908093 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 17/02/2022

Địa Chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, P. Tương Mai, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.