6 bí quyết vàng giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ, sống khỏe mạnh

Ăn tỏi thường xuyên

Hiện nay, chăm sóc sức khỏe được nhiều người quan tâm hơn. Nhờ thế mà tuổi thọ trung bình trên thế giới cũng tăng cao so với các thập kỷ trước đó. Trong đó, Nhật Bản vẫn là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, đồng thời nổi tiếng có các bí quyết vàng giúp kéo dài tuổi thọ, sống khỏe mạnh. Do chính là:

1. Ăn chậm

Tuy bận nhưng người Nhật vẫn luôn dành nhiều thời gian đối với việc ăn uống. Việc ăn đúng bữa, nhai kỹ và ăn chậm là cách giúp điều hòa đường ruột, dạ dày rất tốt. Bên cạnh đó, nó giúp ổn định được lượng đường huyết trong máu. Đây là lý do vì sao mà người Nhật ít mắc bệnh tiểu đường, dạ dày.

Đi bộ
Đi bộ mỗi ngày

2. Đi bộ

Cuộc sống của người Nhật luôn bận rộn, tất bật nên không phải người nào cũng có thời gian để đi tập thể dục. Vì thế, họ thường tranh thủ để đi bộ tới tàu, đi bộ đi  học, đi làm….

Việc đi bộ mỗi ngày này giúp tăng cường chức năng cho tim mạch, thúc đẩy quá trình cung cấp oxy tới cơ quan trong cơ thể. Thói quen này giúp họ có thể nâng cao được sức khỏe tốt nhất, phòng ngừa được nhiều bệnh. Và cũng giống như người Nhật, rất nhiều người đã có ý thức hơn trong vấn đề này, thường xuyên đi bộ vào buổi tối hoặc sáng để nâng cao, cải thiện sức khỏe.

3. Ăn tỏi hàng ngày

Theo tìm hiểu, ăn tỏi hàng ngày cũng là bí quyết vàng giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ. Trung bình cứ một người Nhật ăn 1 – 2 củ tỏi/ngày bởi họ tin rằng loại củ này giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt.

Ăn tỏi thường xuyên
Ăn tỏi thường xuyên

Theo như tổ chức Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, tỏ được xem là thực phẩm có vị trí đứng đầu trong các loại cây chống ung thư. Bởi nó chứa nhiều selenium, strontium có thể gây ức chế phát triển tế bào khối u, ung thư. Ở trong đông y, tỏi là lương dược với tác dụng khử trùng, ngăn ngừa bệnh.

4. Tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm ấm cơ thể, thúc đẩy việc tuần hoàn máu, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ. Vì thế mà người Việt và người Nhật đều thích có không gian mở, thoáng đáng để có thể tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất.

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào khung giờ phù hợp sẽ giúp cho cơ thể lưu thông máu tốt, bổ sung được vitamin D, hấp thụ canxi, ngăn ngừa được bệnh loãng xương, tăng cường kéo dài tuổi thọ và sức khỏe.

5. Uống trà xanh hàng ngày

Cách kéo dài tuổi thọ và sống khỏe của người Nhật tiếp theo chính là uống trà xanh hàng ngày. Bí quyết này đã được nghiên cứu và chứng minh. Bởi trong trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, phenol. Đây là chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tốt nhất. Vì thế, việc uống trà trở thành một văn hóa của Nhật Bản từ xưa và đến nay vẫn còn được duy trì, gìn giữ.

6. Vui vẻ mỗi ngày

Người Nhật có khả năng thích ứng rất nhanh với môi trường mới. Bên cạnh đó, thay vì lo lắng, họ luôn lạc quan, mỉm cười ngay cả khi đối diện với những điều tồi tệ nhằm giải phóng cảm xúc. Đều này có lợi đối với việc duy trì sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa được bệnh.

Như vậy, đừng quên áp dụng 6 bí quyết vàng trên đây để có thể kéo dài tuổi thọ, sống khỏe mạnh như những người Nhật nhé. 

Bài viết liên quan: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Index