6 lợi ích vàng của Nattokinase giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai

Nattokinase hỗ trợ điều hòa huyết áp

Hiện nay, Nattokinase là một trong những thành phần chính xuất hiện trong các sản phẩm thực phẩm chức năng, được rất nhiều chuyên gia ca ngợi khuyên nên sử dụng. Tất cả là do những lợi ích vàng mà Nattokinase mang lại cho cơ thể  dưới đây.

1. Công dụng của Nattokinase đối với sức khỏe của con người

Tác dụng của Nattokinase là lý do khiến cho nhiều người tiêu dùng trên thế giới chọn lựa sản phẩm có chứa thành phần này. Cụ thể như sau:

1.1. Hỗ trợ làm ổn định huyết áp

Theo nghiên cứu, những người dùng 100mg Nattokinase trong 8 tuần cho kết quả ổn định huyết áp tâm thu cùng tâm trương ở mọi giới tính. Trong đó, giới tính nam tác dụng nhanh hơn.

Nattokinase hỗ trợ điều hòa huyết áp
Nattokinase hỗ trợ điều hòa huyết áp

1.2. Ngăn ngừa cục máu đông

Cục máu đông thường xuất hiện ở sâu trong tĩnh mạch nằm ở chân. Nó thường gây ra tình trạng béo phì ở người cao tuổi, vấn đề tiềm ẩn liên quan tới hệ tuần hoàn. Bên cạnh đó, cục máu đông là nguyên nhân chính gây nên đột quỵ. Theo nghiên cứu được công bố vào năm 2015, khi uống khoảng 100mg Nattokinase dễ dàng phá vỡ được fibrin mang tới hiệu quả hơn so với giả dược.

Bên cạnh đó, Nattokinase còn giảm nồng độ protein đông máu, nó hoạt động như chất chống đông máu.

1.3. Tăng cường cholesterol tốt

Theo nghiên cứu so sánh 2 nhóm, thuốc giảm Cholesterol nhóm statin và nhóm Nattokinase. Với khoảng 82 người tham gia thực hiện trong 26 ngày, nhóm Nattokinase sử dụng liều 6000 FU/ngày và nhóm statin dùng 20mg/ngày. Kết quả cho thấy cả 2 đều giảm lượng cholesterol xấu, chất béo trung tính. Còn riêng với nhóm dùng Nattokinase giúp làm tăng cholesterol  tốt.

1.4. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Theo các nghiên cứu, thử nghiệm trên chuột trước khi gây ra tình trạng đột quỵ. Kết quả đã cho thấy được sự cải thiện về lưu lượng máu lưu thông lên não, mạch máu nhỏ trong não không còn bị tắc, hạn chế tổn thương mô lan rộng. Do đó, việc bổ sung Nattokinase sẽ giảm xơ vỡ động mạch rất tốt.

Nattokinase ngăn ngừa xơ vữa động mạch
Nattokinase ngăn ngừa xơ vữa động mạch

1.5. Ngăn ngừa đột quỵ

Do có thể làm tan, chống hình thành cục máu đông và xơ vữa động mạch nên sử dụng Nattokinase giúp ngăn ngừa, giảm thiểu được tình trạng đột quỵ hiện nay.

1.6. Cải thiện xoang

Viêm xoang chính là tình trạng viêm gây ra do dị ứng, hen suyễn, nhiễm nấm, vi khuẩn. Bệnh làm ảnh hưởng tới chế độ sinh hoạt, chất lượng cuộc sống. Nattokinase này có khả năng cải thiện thông khí ở mũi bằng cách làm polyp mũi gây tắc nghẽn, giúp làm loãng các dịch nhầy. Do đó, Nattokinase điều trị bệnh hô hấp rất tốt như viêm phế quản, bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính.

2. Liều dùng Nattokinase

Liều dùng Nattokinase chỉ định theo đơn vị FU. Trong đó, quy ước là 2.000 FU tương đương 100 mg và khoảng 3.000 FU, tức là tương đương 150 mg, liều dùng an toàn khoảng 3.000 FU, dùng không được vượt 26 tuần.

Chất này thường ở dạng viên nang, viêm nén. Bên cạnh đó, bổ sung, chế độ ăn uống mỗi ngày.  Natto được biết là sản phẩm có mùi thơm nồng, đặc quánh, giàu sắt, kali, vitamin C. Mõi phần ăn 1 cốc natto chứa khoảng 371 calo.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ các lợi ích vàng của Nattokinase đối với cơ thể. Các bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần này để có thể cải thiện được sức khỏe của mình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì thế, các bạn có thể mua sản phẩm chứa Nattokinase này như thuốc chống đột quỵ Elastin & Nattonkinase Nhật Bản để ngăn ngừa bệnh hiệu quả. 

Bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.
Index