Giải mã Nicotinamide mononucleotide có phải là hoạt chất chống lão hóa

Viên uống trẻ hóa da NMN

Gần đây, Nicotinamide mononucleotide (viết tắt là NMN) đang là cụm từ siêu hot được rất nhiều người tìm kiếm nhiều. Bởi chất này được quảng cáo có công dụng thần kỳ liên quan tới trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Vậy thực sự viên uống Nicotinamide mononucleotide có phải là hoạt chất chống lão hóa không?

1. Lý giải Nicotinamide mononucleotide là hoạt chất chống lão hóa thần thánh

Nicotinamide mononucleotide được biết đến là hoạt chất tồn tại theo dạng đồng phân bao gồm Nicotinamide, ribose và nhóm phosphate. Đây là tiền chất quan trọng giúp sản sinh ra NAD+ cần thiết ở trong tế bào con người. 

NAD+ được tìm thấy trong ty thể, nhân và tế bào chất. Bên cạnh đó, NAD+ còn được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như gồm có NMN, nicotinamide riboside, nicotinamide, tryptophan. Bên cạnh đó, NAD+ còn được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên như rau, thịt, sữa bò. Tuy nhiên hàm lượng không có nhiều. 

NMN giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa
NMN giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa

Theo tuổi càng cao, lượng NAD+ trong cơ thể của chúng ta sẽ dần biến mất, khả năng sản sinh không được nhiều, nhất là từ 40 tuổi trở đi. Điều này ảnh hưởng tới quá trình tế bào phát triển, chuyển hóa năng lượng. Nếu như thiếu chất này, các bệnh lão hóa, thoái hóa thần kinh sẽ xuất hiện. Theo như nghiên cứu, tăng cường NAD+ bằng cách bổ sung hoạt chất NMN có thể kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa lão hóa rất tốt. 

Ngoài tiềm năng về chống lão hóa, một loạt hoạt động được ghi nhận trong nghiên cứu in vivo. Sự liên kết giữa NMN và cả bệnh Alzheimer, béo phì cùng nhiều biến chứng khác, đái tháo đường, tim được nghiên cứu rất phổ biến. Dù trước kia cộng đồng khoa học chú ý tới NMN như chất trung gian để sản sinh ra NAD+. Nhưng giờ các hoạt động liên quan dược lý đã được kích hoạt bằng việc tăng NAD+, nhất là hoạt động về chống lão hóa. Vì thế, nuôi cấy tế bào, thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tìm hiểu về tác dụng và tính an toàn của NMN như sản phẩm chống lão hóa, tiềm năng dùng NMN như chất bổ sung tránh bệnh liên quan tới tuổi tác. 

Chính vì thế mà chất này đã thu hút được các nhà nghiên cứu, người tiêu dùng và giới truyền thông. 

2. Bổ sung NMN có an toàn hay không?

Trong sản phẩm sức khỏe có tác dụng chống lão hóa có mặt trên thị trường, NMN đã được chứng minh, đánh giá là giải pháp hiệu quả và an toàn. Dù trước kia, nhà khoa học cũng chỉ chú ý tới NMN như chất trung gian. Nhưng NMN cũng đã được chứng minh với công dụng như phòng chống tiểu đường, tim mạch, thiếu máu não, béo phì, bệnh Alzheimer…

Là hoạt chất mới nên có nhiều người lo lắng về tính an toàn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì chất này hầu như an toàn với sức khỏe, không gây bất cứ tác dụng vào. 

3. NMN trở thành thần dược chống lão hóa hiện nay

NMN là phân tử khó có thể sản xuất, không phải công ty nào cũng có thể tạo ra được chất NMN chất lượng do chi phí đắt. Tuy nhiên, với thần dược này thì Hokoen đã không bỏ lỡ. Đây là một trong những công ty dược phẩm nội địa nổi tiếng ở Nhật Bản chuyên theo đuổi công nghệ, tạo ra sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. 

Viên uống trẻ hóa da NMN
Viên uống trẻ hóa da NMN

Hiện nay, sản phẩm chống lão hóa chứa NMN có rất nhiều. Nhưng nổi bật nhất vẫn là viên uống trẻ hóa NMN. Bởi mang tới nhiều công dụng như kích thích được gen trường thọ Sirtuin phát triển, tăng lượng NAD+, giảm tác nhân có ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Viên uống NMN được xem là giải pháp hữu ích giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe, nhất là những những người chuẩn bị bước qua tuổi 30. 

Như vậy, các bạn đã giải mã được Nicotinamide mononucleotide có phải là hoạt chất chống lão hóa không. Để giúp làn da tươi trẻ, giữ vẻ đẹp thanh xuân lâu, các bạn đừng quên bổ sung hàm lượng NMN đầy đủ cho cơ thể nhé. Nếu sử dụng thuốc thực phẩm chức năng, các bạn nên nhớ uống đúng cách và duy trì đều đặn trong  2 – 3 tháng để thuốc phát huy tác dụng. 

Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.