Nattokinase: Giúp “đánh tan” cục máu đông, ngăn ngừa đột quỵ

Cục máu đông gây ra đột quỵ

Theo các chuyên gia, “cục máu đông” chính là thủ phạm gây nguy cơ đột quỵ lên tới 80%, cao hơn cả các bệnh về tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, huyết áp cao. Vậy có cách nào để đánh tan cục máu đông, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả?

1. “Đánh tan” cục máu đông – Phương pháp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Cục máu đông hình thành gây tắc nghẽn mạch máu, làm cho máu lưu thông khó khăn hơn, bị gián đoạn. Tình trạng này kéo dài khoảng thời gian nào sẽ gây ra thiếu máu cục bộ, dẫn tới nhồi máu não.

Cục máu đông gây ra đột quỵ
Cục máu đông gây ra đột quỵ

Khi máu không cung cấp đủ cho não sẽ khiến não ngừng hoạt động, chết dần trong vài giây cho tới vài phút. Não chết phần nào thì cơ thể tương ứng do phần đó điều khiển sẽ chết, không hoạt động. Biểu hiện chính là liệt nửa người, mất cảm giác, tê, không nói được, hôn mê.

Để có thể ngăn chặn cục máu đông hình thành, chúng ta nên thay đổi lối sống, chế độ ăn uống. Tốt nhất nên vận động thường xuyên, ăn uống khoa học để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch. Đây là một trong những nguyên nhân hình thành các cục máu đông; giảm lưu lượng lipid ở máu; giảm đường huyết cũng như huyết áp tốt nhất.

Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giàu khoáng chất và vitamin, hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo, thực phẩm giàu calo.

2. Nattokinase – Enzyme giúp “đánh tan” cục máu đông

Có rất nhiều nhà khoa học ở Nhật đã tìm ra enzyme Nattokinase. Một men tự nhiên có công dụng làm tan huyết khối cùng với độ an toàn cao.

Enzym này được chiết xuất từ Natto. Một món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng ở Nhật được làm từ đậu tương lên men. Nó thuộc vào nhóm serine protease chứa tới 275 loại amino acid với trọng lượng phân tử 28.000.

Theo nghiên cứu, Nattokinase giúp cải thiện chức năng enzyme làm tan cục máu đông ở trong cơ thể bằng việc tiêu sợ fibrin, chuyển prourokinase nội sinh sang urokinase, phân hủy PAI-1, tăng chất hoạt hóa hỗ trợ việc tiêu sợi huyết. Khác với protease tiêu sợi huyết, Nattokinase hầu như không gây ra tác dụng phụ.

Thuốc Elastin & Nattokinase có chứa hoạt chất Nattokinase làm tan huyết khối
Thuốc Elastin & Nattokinase có chứa hoạt chất Nattokinase làm tan huyết khối

Nattokinase được báo cáo tác động tới cả huyết khối tĩnh và động mạch. Khi đưa FeCl3 vào động mạch đang bị tổn thương sẽ hình thành huyết khối oxy hóa, xảy ra tình trạng kết dính tiểu cầu. Nattokinase phát huy vai trò, tác dụng trong việc ức chế hình thành huyết khối, kết tập tiểu cầu.  Đồng thời, hoạt chất này có thể ngăn ngừa hình thành xơ vữa động mạch. Do đó, bổ sung Nattokinase có thể phòng ngừa được cục máu đông – nguyên nhân chính dẫn tới tai biến đột quỵ hiện nay.

Vì thế, Hokoen đã ứng dụng nghiên cứu và sản xuất ra thuốc chống đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase có chứa hoạt chất Nattokinase này nhằm mang đến sản phẩm phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tai biến cho mọi người. Đây được xem là bước tiến mới giúp cho người bệnh có lựa chọn an toàn, hiệu quả trong phòng ngừa đột quỵ.

Như vậy, ngoài chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học và hợp lý, mọi người nên sử dụng thêm sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa Nattokinase để hỗ trợ đánh tan cục máu đông, ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới đột quỵ hiệu quả.

Bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.