Collagen có tốt cho người bệnh xương khớp không? Bổ sung thế nào?

Bổ sung collagen qua thực phẩm hoặc thuốc thực phẩm chức năng

Collagen có tốt cho người bệnh xương khớp không? Bổ sung thế nào? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặt ra. Bài viết sau, Gico sẽ giải đáp giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp.

1. Vai trò của Collagen đối với cơ thể

Collagen giàu protein. Lượng protein chiếm đến 1/3 lượng protein ở trong cơ thể. Như chúng ta biết protein là thành phần rất quan trọng làm chậm quá trình lão hóa.

1.1. Collagen có chức năng gắn kết bộ phận trong cơ thể

Collagen xuất phát từ phát âm của tiếng Hy Lạp, chúng được dịch là keo. Trên thực tế, sợi Collagen hoạt động giống dạng keo, có khả năng gắn kết các bộ phận khác nhau trong cơ thể như xương, gân, cơ và nhiều cơ quan khác….

Collagen giúp liên kết các tế bào
Collagen giúp liên kết các tế bào

Cụ thể ở trong cơ thể có đến 16 loại protein khác nhau, chia thành 3 loại. Mỗi loại mang đến chức năng riêng. Loại 1 làm nhiệm vụ với gân, xương, dây chằng và da. Loại 2 giúp tái tạo sụn. Loại 3 giúp tái tạo mạch máu, hệ cơ ở trong cơ thể.

1.2. Collagen ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên thực tế, Collagen sinh ra từ cơ thể con người. Nhưng do tuổi tác, tác động ngoại cảnh khiến cho lượng Collagen giảm đi đáng kể. Điều này làm ảnh hưởng tới sức khỏe, làn da của bạn.

Với giới trẻ, việc tái tạo Collagen rất đơn giản. Nhưng khi chúng ta già đi thì lượng chất này bị giảm đi. Việc suy giảm Collagen dẫn tới rất nhiều hệ quả liên quan tới xương khớp, cơ thể như đau nhức xương khớp, da chảy xệ, cơ bắp không còn rắn chắc, tàn nhang, nám xuất hiện…

Do đó, bổ sung Collagen rất cần thiết, nhất là những người muốn kéo dài tuổi thanh xuân, bảo vệ xương khớp của mình.

2. Bổ sung Collagen thế nào mới có hiệu quả tốt nhất?

Như nói ở trên, protein được chia thành 3 nhóm. Vì vậy tương ứng với các nhóm Collagen khác nhau. Do đó, tìm hiểu kỹ các sản phẩm là tiêu chí giúp cho sử dụng Collagen thêm hiệu quả.

Hiện nay, dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chứa Collagen được bán trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên, không phải loại sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt. Bởi trên thực tế, có nhiều nhãn hàng bán trá hình, hàng nhái và kém chất lượng.

Bổ sung collagen qua thực phẩm hoặc thuốc thực phẩm chức năng
Bổ sung collagen qua thực phẩm hoặc thuốc thực phẩm chức năng

Để mua sản phẩm tốt, bạn nên tìm đến cửa hàng uy tín trên thị trường. Chẳng hạn như dòng sản phẩm của Nhật. Nếu bạn muốn uống viên bổ xương khớp có chứa Collagen thì có thể lựa chọn thuốc xương khớp Super Glucosamine DX.

Việc bổ sung Collagen vô cùng cần thiết giúp cho hệ xương, làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ đúng chuẩn các quy định. Không được dùng theo sở thích, cảm hứng. Cụ thể là sử dụng đúng liều lượng, thời điểm.

Tốt nhất nên bổ sung Collagen vào buổi sáng và tối. Bên cạnh đó, nên sử dụng liên tục trong 3 tháng rồi sử dụng 1 – 2 tháng mới bắt đầu uống lại. Đây được xem là cách dùng Collagen tốt nhất, rất tốt đối với sức khỏe, tránh lãng phí.

Hy vọng các bạn đã có câu trả lời Collagen có tốt cho người bệnh xương khớp không? Bổ sung thế nào. Để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, ngoài chất Glucosamine, Chondroitin, các bạn nhớ bổ sung thêm Collagen. Mọi người có thể sử dụng thuốc thực phẩm chức năng Super Glucosamine DX. Đây là thuốc chứa bộ 3 hoàn hảo trên giúp bạn bổ sung tốt nhất, cải thiện vấn đề sức khỏe xương khớp hiệu quả.

Bài viết liên quan:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Index