Đột phá đảo ngược lão hóa giúp con người tươi trẻ, kéo dài tuổi thọ

NMN là gì?

Đột phá đảo ngược lão hóa giúp con người tươi trẻ, kéo dài tuổi thọ đã được nghiên cứu và công bố. Hiện tại, tiềm năng này đã được ứng dụng trong y học, bào chế thuốc để giúp trẻ hóa cơ thể, điều trị bệnh liên quan tới tuổi tác.

1. NMN – thần dược đảo ngược lão hóa, trả lại tuổi thanh xuân

NMN (Nicotinamide mononucleotide) là hợp chất tự nhiên có trong cơ thể và nhiều loài thực vật. Chất này được biết đến là tiền chất của NAD+ – hợp chất quan trọng tham gia vào rất nhiều phản ứng trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, liên kết với cả quá trình lão hóa.

Đối với quá trình chuyển hóa năng lượng, NAD+ có vai trò trong quá trình oxi hóa, trao đổi chất, gồm cả chuyển đổi năng lượng từ dạng thức ăn sang năng lượng mà các tế bào dùng được. Bên cạnh đó, NAD+ còn tham gia vào quá trình sửa chữa, duy trì DNA giúp các tế bào hoạt động tốt, ngăn ngừa những sự cố gây hại, tác động xấu tới tế bào.

NMN giúp cải thiện trí não
NMN giúp cải thiện trí não, làm đẹp da

Nhưng tuổi càng cao, nồng độ NAD+ sẽ giảm xuống, sau 40 tuổi thì hàm lượng này giảm mạnh. Điều này liên quan tới vấn đề sức khỏe, quá trình lão hóa. Vì thế, NMN được dùng để tăng nồng độ hợp chất NAD+, từ đó giúp cơ thể có đầy đủ chất này để hoạt động tốt hơn, phục hồi các chức năng cơ quan và tế bào.

Theo một vài nghiên cứu của NMN trên con người đã chỉ ra rằng, NMN rất tốt với sức khỏe, có thể đảo ngược quá trình lão hóa. Ví dụ như nghiên cứu được viết trên tạp chí Nature Communications đã từng viết và công bố cho thấy NMN tăng NAD+ trong 10 tuần giúp cải thiện được chức năng động mạch, giảm dấu hiệu của lão hóa ở người trung niên và lớn tuổi. Bên cạnh đó, nghiên cứu được công bố ở trên tạp chí Cell Reports năm 2020 cũng nói về tác dụng của NMN liên quan tới cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, giảm dấu hiệu lão hóa.

Có thể nói, công dụng của thần dược NMN/NAD+ như sau:

– Cải thiện được hoạt động của các ty thể.

– Kích hoạt gen trường thọ Sirtuins giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa 100 nguyên nhân gây ra lão hóa.

– Trẻ hóa sinh lý, cải thiện tình trạng về rối loạn cương dương, cải thiện chất lượng trứng.

– Ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

– Hỗ trợ tinh thần và tâm lý rất tốt.

– Trẻ hóa làn da.

– Tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch.

2. NAD+ có tốt hơn NMN hay không?

NR hay NMN đều là hoạt chất có khả năng tổng hợp, sản xuất ra NAD+, tăng cường sức khỏe, có khả năng chống lão hóa, trẻ hóa tế bào. NMN được xem là con đường giúp tạo ra NAD ngắn nhất, thường được dùng rộng rãi hơn so với NR.

Tuy nhiên, NR hay NMN khi đi vào trong cơ thể cần phải có quá trình tổng hợp và chuyển hóa rồi mới tiến hành hoạt động như NAD+. Do đó, nếu cơ thể thiếu NAD+ thì cách nhanh nhất chính là bổ sung hàm lượng NAD+ vào trong co thể để giúp cơ thể dung nạp chất nhanh, hơn là phân giải rồi mới tổng hợp.

Bên cạnh đó, khi cơ thể phục hồi, quá trình tổng hợp NAD+ sẽ được xúc tác. Do đó, NMN cũng cần phải tổng hợp rồi mới chuyển hóa thành NAD+.

Các bạn có thể đảo ngược lão hóa, giữ lại tuổi thanh xuân và giúp kéo dài tuổi thọ hơn bằng phương pháp trên nhé. Đồng thời, các bạn đừng quên tạo cho mình lối sống lành mạnh, cân bằng giữa tập luyện và chế độ ăn uống để có sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.