Glucosamine tăng dịch khớp, phù hợp với người bị đau xương khớp

Glucosamine tăng dịch khớp, phù hợp với người bị đau xương khớp

Glucosamine là phần tử tồn tại ở trong cơ thể của chúng ta, có vai trò rất quan trọng trong quá trình tái tạo sụn, tăng dịch khớp…. Dưỡng chất này thường có trong thuốc xương khớp được bác sĩ kê đơn cho người cần cải thiện vấn đề liên quan tới xương khớp.

1. Glucosamine là gì?

Glucosamine được biết đến là chất tự nhiên được tìm thấy ở trong cơ thể mỗi người. Nó xuất hiện ở một vài loại mô mềm ở khớp. Theo nghiên cứu, chúng là một chất rất quan trọng, có tác dụng tham gia vào quá trình sản sinh ra sợi collagen. Đây là cơ sở để xương khớp phát triển tốt nhất, đảm bảo chúng ta vận động trơn tru, hiệu quả và bảo vệ đầu khớp hiệu quả. Nếu như thiếu hụt, khả năng mắc bệnh xương khớp rất cao, thậm chí gây ra các biến chứng.

Glucosamine tăng dịch khớp, phù hợp với người bị đau xương khớp
Glucosamine tăng dịch khớp, phù hợp với người bị đau xương khớp

Bên cạnh đó, chất Glucosamine còn tìm thấy ở các động vật có lớp vỏ cứng, chẳng hạn như tôm, cua, ốc…. cũng như tồn tại với nhiều dạng khác nhau.

Với người bình thường, chất này có thể tự tổng hợp được, thực hiện nhiệm vụ quan trọng đối với duy trì hoạt động của chúng ta. Nhưng với những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp sẽ khó tự tổng hợp được Glucosamine, cần bổ sung bằng cách uống thuốc có chứa chất này.

2. Glucosamine tăng dịch khớp, phù hợp với người bị đau xương khớp

Khớp là nơi nối giữa hai đầu xương. Theo thời gian hoặc do bị chấn thương, sụn sẽ bị vỡ ra, xù xì, mỏng đi. Khi cử động sẽ gây đau, tổn thương, việc đi lại rất khó khăn. Do đó, để khắc phục được tình trạng này, ngoài sử dụng phương pháp do bác sĩ đưa ra, bệnh nhân cần bổ sung dưỡng chất Glucosamine để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Tác dụng của Glucosamine với hệ xương khớp
Tác dụng của Glucosamine với hệ xương khớp

Bởi Glucosamine mang đến rất nhiều công dụng hữu ích đối với xương khớp:

– Giúp tái tạo, sửa chữa sụn ở quanh khớp, bảo vệ sụn trước các enzyme phá hủy, từ đó giúp khớp khỏe mạnh hơn.

– Kích thích mô liên kết xương, chất nhầy của dịch khớp được sản sinh, tăng cường hấp thụ các canxi và khả năng bôi trơn tại các khớp.

– Giúp giảm đau cho người viêm khớp, liên quan tới tình trạng xương khớp.

– Làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Ngoài hỗ trợ cải thiện bệnh lý xương khớp, các sản phẩm có chứa chất Glucosamine này còn được dùng rộng rãi để điều trị các bệnh lý như bệnh đường ruột, viêm bàng quang kẽ, bệnh tăng nhãn áp, đa xơ cứng….

Viên uống xương khớp Super Glucosamine DX của Nhật là một sản phẩm chứa hàm lượng Glucosamine lớn, chiết xuất từ thành phần tự nhiên. Ngoài ra, viên uống này còn giàu Chondroitin và Collagen. Đây được xem là bộ 3 hoàn hảo rất tốt cho tế bào, nuôi dưỡng sụn khớp, duy trì được độ dẻo dai và đàn hồi cho sụn khớp. Do đó, các bạn có thể yên tâm sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Khi mắc vấn đề về xương khớp, sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Ngoài làm theo hướng dẫn của bác sĩ, các bạn có thể sử dụng thêm thuốc xương khớp có chứa Glucosamine chẳng hạn như viên trị xương khớp Super Glucosamine DX của Nhật để có thể bổ sung lượng Glucosamine đầy đủ, giúp hỗ trợ, rút ngắn thời gian điều trị hiệu quả.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.