Tác dụng của Glucosamine và cách dùng hiệu quả nhất

Glucosamine mang đến nhiều công dụng với xương khớp

Glucosamine là một trong những hợp chất rất quan trọng đối với quá trình tái tạo lại sụn, thường có trong thuốc xương khớp hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Để hiểu hơn về tác dụng và cách dùng Glucosamine thì có thể tham khảo bài viết sau.

1. Glucosamine là gì?

Glucosamine được biết đến là một trong các thành phần có chức năng, nhiệm vụ cấu tạo sụn khớp. Đây là một dưỡng chất rất quan trọng để có thể duy trì cấu trúc, chức năng sụn khớp một cách toàn vẹn.

Theo thời gian, quá trình tổng hợp Glucosamine của chúng ta sẽ bị suy giảm. Điều này là nguyên nhân khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng tăng nguy cơ mắc bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp…. Do đó, bổ sung chất Glucosamine rất cần thiết, giúp bù đắp được lượng thiếu hụt, giảm triệu chứng đau và viêm sưng.

Glucosamine mang đến nhiều công dụng với xương khớp
Glucosamine mang đến nhiều công dụng cho hệ xương khớp

2. Tác dụng của Glucosamine với xương khớp

Việc bổ sung dưỡng chất Glucosamine mang tới rất nhiều lợi ích với hệ xương khớp và cả sức khỏe của chúng ta.

2.1. Glucosamine giúp làm giảm viêm

Theo nghiên cứu, Glucosamine có tác dụng làm giảm viêm mạn tính. Hiệu quả nhất khi kết hợp với cả chất Chondroitin. Bộ đôi hoàn hảo này được các chuyên gia chứng minh là tác dụng ức chế viêm nhiễm màng hoạt dịch ở khớp.

2.2. Hỗ trợ bảo vệ, duy trì các chức năng của sụn khớp

Đầu xương sẽ được bao bọc bởi Sụn khớp nhằm giảm thiểu các ma sát khi chuyển động. Việc bổ sung chất Glucosamine giúp thúc đẩy việc sản sinh ra sụn vừa có thể ức chế được quá trình hủy khớp. Vì thế, chất này có khả năng bảo vệ, duy trì chức năng xương khớp trước các tổn thương gây ra.

2.3. Giảm đau xương khớp

Glucosamine còn giúp giảm đau cho những mắc bệnh về xương khớp. Theo nhà khoa học của trường Đại học Monash tại Prahran – Úc đã nghiên cứu và chỉ ra, tỷ lệ giảm đau của bệnh khi sử dụng viên uống có chứa Glucosamine 4 tuần, 8 tuần, 12 tuần sẽ lần lượt là 36, 68 và 88%.

Glucosamine giúp giảm đau xương khớp
Glucosamine giúp giảm đau xương khớp

2.4. Hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan tới xương khớp

Theo nghiên cứu, bổ sung Glucosamine sẽ làm giảm quá trình tiến triển của bệnh xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Từ loãng xương, gai cột sống, viêm khớp dạng thấp tới thoái hóa khớp đều được có thể sử dụng chất này.

2.5. Hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh lý khác

Bên cạnh tác dụng với xương khớp, Glucosamine còn có vai trò rất lớn đối với hỗ trợ điều trị bệnh khác:

– Viêm đường ruột: Chất Glucosamine giúp cải thiện được tình trạng về viêm nhiễm, giảm triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

– Viêm bàng quang kẽ: Chất giúp bù đắp được lượng glycosaminoglycan đang thiếu hụt.

– Đa xơ cứng: Glucosamine có tác dụng là giảm bớt tiến triển của bệnh.

– …

3. Cách sử dụng Glucosamine hiệu quả nhất

Sản phẩm chứa Glucosamine thường đi kèm với chất Chondroitin và được chế tạo với dạng viên uống. Chẳng hạn như thuốc xương khớp Super Glucosamine DX của Nhật Bản.

Với loại thuốc này, bạn chỉ uống 15 viên/ngày với nước ấm hoặc nước nguội chia đều cho 3 lần uống sáng, trưa và tối. Liệu trình được khuyến cáo là nên sử dụng đều đặn ít nhất 2 – 3 tháng để thấy được kết quả rõ rệt.

Trên đây là các thông tin về tác dụng của Glucosamine và cách dùng hiệu quả. Hy vọng các bạn đã đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình để bảo vệ, chăm sóc hệ xương khớp một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.