Phương pháp chọn sản phẩm chống đột quỵ tốt theo cách của người Nhật

Chăm sóc sức khỏe của người Nhật

Chắc hẳn mọi người đều biết, người Nhật có tuổi thọ cao và rất ít khi đột quỵ. Tất cả đều nhờ vào cách chăm sóc bản thân một cách khoa học, chọn sản phẩm tốt nhất để sử dụng. Nếu bạn cũng muốn ngăn ngừa đột quỵ, cải thiện sức khỏe thì đừng bỏ qua phương pháp chọn sản phẩm chống đột quỵ tốt nhất theo cách của người Nhật dưới đây.

Cụ thể, người Nhật thường lựa chọn viên uống chống đột quỵ có chứa thành phần Nattokinase được chiết xuất từ natto (loại đỗ tương để lên men).

Chăm sóc sức khỏe của người Nhật
Chăm sóc sức khỏe của người Nhật, sử dụng đậu nành lên men

Đây là món ăn truyền thống có từ lâu đời ở Nhật. Vào năm 1980, tiến sĩ Hiroyuki Sumi phát hiện ra nó có chứa Nattokinase. Enzym này có công dụng rất tốt giúp làm tan sợi tơ máu (tức là cục sợi fibrin gây ra các cục máu đông) gấp tới 4 lần so với enzyme plasmin nội sinh ở trong cơ thể của chúng ta.

Và sau 6 năm nghiên cứu, tiến sĩ đã công bố natto có khả năng phòng đột quỵ rất cao kho so sánh với khoảng 173 thực phẩm. Và tới năm 1998 thì sản phẩm viên uống chống đột quỵ có chứa thành phần Nattokinase đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Sau đó có rất nhiều viên uống có enzyme này cũng được nghiên cứu và sản xuất.

Hầu hết các sản phẩm có chứa Nattokinase đều nằm trong top 10 được bán chạy, yêu thích nhất.

Để có thể bảo vệ cho người bệnh trên toàn thế giới, JNKA – Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản đã thành lập nhằm kiểm định, chứng nhận chất lượng sản phẩm có chứa thành phần Nattokinase. Vì thế, người Nhật thường chọn sản phẩm có đóng dấu này bởi nó đáp ứng được 4 tiêu chí mà hiệp hội đưa ra.

1. Lên men natto nhờ vi khuẩn Bacillus Subtilis

Từ trước cho tới nay, người Nhật luôn ủ hạt đậu tương luộc vào trong rơm rạ để tạo ra món ăn natto. Vào năm 1906, tiến sĩ Sawamura tìm thấy ở trong rơm rạ có chứa nhiều vi khuẩn Bacillus Subtilis giúp cho đỗ tương lên men tốt nhất.

2. Hàm lượng Nattokinase trên 2.000 FU

Dựa theo chế độ ăn uống khoa học của người Nhật, JNKA đã đưa ra khuyến cáo cần bổ sung khoảng 50g natto/ngày, có nghĩa là 2.000 FU Nattokinase. 

Một vài nhà sản xuất chia nhỏ hàm lượng thành các viên để uống mỗi ngày. Hàm lượng này giúp Nattokinase có thể phát huy được tác dụng phòng ngừa tai biến cùng bệnh lý liên quan tới cục máu đông.

3. Nattokinase sử dụng đơn vị FU

Hàm lượng của Nattokinase sẽ được đo bằng đơn vị FU (fibrin unit). Nếu như sản phẩm mà bạn định mua ghi đơn vị khác, bạn nên kiểm tra lại.

4. Sản phẩm đã được chứng minh an toàn

Người dân ở Nhật Bản coi sản phẩm có chứa thành phần Nattokinase như bùa hộ mệnh giúp phòng ngừa được đột quỵ. Nhưng cần chú ý tới nghiên cứu lâm sàng để có thể chọn sản phẩm tốt và an toàn. Hãy đảm bảo thuốc đã được chứng minh an toàn để đảm bảo khi sử dụng an toàn cho sức khỏe.

Thuốc đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase có tốt không
Thuốc đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase có tốt không

Trong các loại thuốc, nổi bật nhất là thuốc chống đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase. Bởi hàm lượng Nattokinase trong dòng sản phẩm này lên tới 40.000 FU. Chỉ cần uống khoảng 2.000 FU enzym mỗi ngày, bạn sẽ có được cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được bệnh tai biến. Hơn nữa, viên uống Elastin Plus & Nattokinase còn được đóng dấu chứng nhận chất lượng từ hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (viết tắt là JNKA) – hiệp hội xuất hiện nhằm bảo vệ người bệnh. Đây là một kiểm định rất to lớn, công nhận tác dụng và chất lượng của thuốc.

Hy vọng các bạn đã có phương pháp chọn sản phẩm chống đột quỵ cho mình. Hãy kết hợp giữa thực phẩm chức năng, ăn uống khoa học và tập luyện thường xuyên để có được một sức khỏe tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan:

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.