Lý giải người Nhật ít bị đột quỵ, tuổi thọ cao từ chuyên gia

Tuân thủ đúng chế độ ăn uống để chống đột quỵ

Đất nước Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người sống thọ cao, ít khi bị đột quỵ, chúng ta cần học hỏi họ để có được một sức khỏe tốt nhất. Lý do họ làm được điều đó là do có được bí quyết chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

1. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt

Theo  kết quả vào năm 2020, Nhật Bản là đất nước có người sống thọ nhất, tỷ lệ người tử vong do ung thư, thiếu máu cơ tim thấp. Câu hỏi được đặt ra là vì sao người Nhật có thể khống chế được các bệnh khắc tinh như đột quỵ, tim mạch, ung thư để có thể đạt được các thành tựu trên.

Tuân thủ đúng chế độ ăn uống để chống đột quỵ
Tuân thủ đúng chế độ ăn uống để chống đột quỵ

Và theo nghiên cứu vào năm 2016, bí quyết trường thọ của người dân Nhật Bản là xây dựng và tuân theo chế độ ăn uống khoa học, nghiêm ngặt “Spinning Top”. Chế độ này quy định nghiêm đối với phân chia các thực phẩm và cả khẩu phần:

        5-7 khẩu phần ăn cho món ăn ngũ cốc.

        5-6 khẩu phần rau.

        2 khẩu phần trái cây.

        2 khẩu phần sữa, sản phẩm làm từ sữa.

        3-5 khẩu phần thịt, cá.

Spinning top hướng tới kết hợp việc ăn uống, vận động, tập thể dục một cách thường xuyên và uống nhiều nước. Bên cạnh đó, nhắc nhở nên ăn uống vừa phải những đồ chế biến sẵn, bánh kẹo ngọt, đồ ăn nhanh….

2. Kết hợp gạo đỏ với natto – bí quyết giúp phòng ngừa đột quỵ, giảm mỡ máu

Ngoài chế độ ăn trên, cầu kỳ và đa dạng trong nền ẩm thực Nhật Bản, nhất là ẩm thực truyền thống được xem là công tắc giúp cho người dân có thể cân bằng năng lượng và dinh dưỡng. Nhất là phòng ngừa được bệnh ung thư, tai biến, tim mạch… hiệu quả.

Đứng đầu trong danh sách món ăn truyền thống có khả năng phòng bệnh rất tốt là natto và gạo đỏ. Đây là các món ăn có từ rất lâu, được xem là thần dược giúp cho mọi người có thể kéo dài được tuổi thọ.

Thuốc đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase có tốt không
Thuốc đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase có tốt không

Nghiên cứu chỉ ra rằng, natto chứa nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe. Nổi bật là enzyme subtilisin NAT (hay gọi là nattokinase). Enzym này giúp phân hủy sợi huyết, giải phóng các chất ức chế. Nhờ đó, nattokinase tăng cường được các chất plasmin và cả pro-urokinase tham gia làm nhiệm vụ hòa tan cục máu đông.

Còn gạo đỏ khi được lên men tạo ra một hợp chất rất tốt cho tim mạch, giúp giảm cholesterol xấu, chất béo trung tính, giữ được lượng đường ổn định, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Thấu hiểu được giá trị to lớn từ gạo đỏ và natto, Hokoen đã nghiên cứu, bào chế viên uống chống đột quỵ Elastin Plus & Nattokinase có chứa hàm lượng 4.000 FU Nattokinase  giúp mọi người có thể sử dụng dễ dàng.

Ưu điểm của Elastin Plus & Nattokinase là được thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản sản xuất, vượt qua được các vòng đánh giá khắt khe  mới có mặt trên thị trường. Do đó, lựa chọn Elastin Plus & Nattokinase giúp bạn yên tâm, tin tưởng khi sử dụng.

Từ giờ, hãy áp dụng cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất của người Nhật để có thể hạn chế được các bệnh lý, nhất là liên quan tới đột quỵ để có một cơ thể khỏe mạnh, hoạt động tốt nhất.

Bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.