5 thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ nên ăn thường xuyên

Bơ rất tốt cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn chế độ lành mạnh và khoa học có chứa nhiều Nicotinamide Adenine Dinucleotide (NAD) giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa được bệnh tật, giúp trở lại thời thanh xuân. Trong vô vàn các loại trái cây, rau quả thì 5 thực phẩm sau đây bổ sung, sản sinh NAD hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ.

1. NAD là gì?

NAD được biết là coenzyme tồn tại trong cơ thể con người có vai trò rất quan trọng trong hàng trăm phản ứng trao đổi chất, giúp cơ thể phòng ngừa được bệnh tật, ngăn chặn quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Khi được sinh ra, mỗi người đều có đầy đủ hoạt chất NAD. Tuy nhiên khi bước vào giai đoạn tuổi trung niên, NAD sẽ bắt đầu suy giảm dẫn tới các triệu chứng như lão hóa, bệnh tật xuất hiện…

Và cách để tăng được NAD hiệu quả chính là bổ sung thần dược NMN. Đây là enzyme tiền thân của NAD. Theo các nghiên cứu, chất này giúp duy trì và cung cấp NAD trong tế bào. Khi NAD đầy đủ sẽ giúp mọi người ổn định tâm trạng, ngủ ngon hơn, suy nghĩ nhạy bén, đặc biệt là có sức khỏe tốt.

2. Thực phẩm tốt cung cấp NAD giúp kéo dài tuổi thọ

NAD có mặt ở trong tế bào sống, con người và cả thực vật, sinh vật sống. Nhưng chất này có tác dụng đảo ngược quá trình lão hóa ở các thực phẩm sau.

Sữa

Sữa được xem là thực phẩm vô địch trong việc cung cấp hàm lượng NAD. Bởi sữa bò chứa hàm lượng Nicotinamide Riboside rất cao. Đây là tiền chất sản sinh ra NAD. Theo nghiên cứu được Đại học Iowa của Mỹ thực hiện, mỗi lít sữa bò tạo ra được 3,9 μmol NAD.

Bơ là siêu thực phẩm, chứa nguồn dinh dưỡng đa dạng, đứng đầu trong danh sách thực phẩm cung cấp NAD. Không chỉ thế, bơ còn giàu vitamin B, B3. Đây là các chất dinh dưỡng rất quan trọng giúp sản sinh ra NAD trong tế bào.

Bơ rất tốt cho sức khỏe
Bơ rất tốt cho sức khỏe

Hơn nữa, axit oleic, chất béo thực vật tốt cũng được tìm thấy trong bơ. Chất này giúp giảm viêm, có tác dụng tối với gen liên quan tới ung thư.

Rau xanh

Không chỉ cung cấp chất xơ, giàu vitamin B, rau xanh còn chứa hàm lượng NAD rất cao. Khi bổ sung lượng này sẽ giúp bạn có thể sản sinh ra NAD hiệu quả. Trong đó, măng tây chứa NAD tới 3,2mg cho khẩu phần ăn 150 – 200g.

Nhiều loại cá có dầu như cá mòi, cá thu, cá hồi, cá ngừ chứa lượng NAD cao, tối ưu hơn rất nhiều so với cá trắng. Trong đó, cá ngừ chứa tới 20,5mg NAD, cá hồi chứa 10,1mg cho khẩu phần ăn 200 gram. Bên cạnh đó, cá có nhiều chất béo, tạo ra môi trường tốt để cơ thể có thể sản sinh ra NAD.

Thực phẩm lên men

Giống với sữa, thực phẩm lên men rất giàu NAD. Tiêu thụ sản phẩm lên men như sữa chua còn giúp bạn bổ sung được nhiều lợi ích bởi nấm  men này là tác nhân giúp đường ruột hoạt động tốt.

Đậu nành lên men
Đậu nành lên men

Để có làn da tươi trẻ, bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, các bạn đừng quên bổ sung 5 thực phẩm trên nhé. Hãy cân bằng và giữ cho mình một cuộc sống lành mạnh. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung viên uống trẻ hóa tế bào NMN để cung cấp hàm lượng NMN nhanh chóng bảo vệ sức khỏe hiệu quả. 

Bài viết liên quan: 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.
Index