Phát hiện NMN ngăn ngừa quá trình lão hóa giúp trẻ lại, sống lâu

Bổ sung NMN đúng cách

Trong nhiều năm, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu sâu hơn đối với khả năng sống lâu, tươi trẻ của người Nhật. Và họ đã phát hiện ra bí quyết chính là bổ sung hoạt chất NMN. Từ lâu, người Nhật đã biết phát huy NMN để có thể duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của mình, phòng ngừa bệnh tật.

1. NMN là gì? Vì sao NMN giúp kéo dài tuổi thọ?

Theo nghiên cứu, NMN (viết đầy đủ là Nicotinamide Mononucleotide / β-Nicotinamide Mononucleotide) là một tiền chất tạo ra NAD+ (Nicotinamide adenine dinucleotide). Khi NMN được nạp vào cơ thể sẽ sản sinh, chuyển hóa thành NAD+.

NMN giúp đảo ngược quá trình lão hóa
NMN giúp đảo ngược quá trình lão hóa

Trong khi đó, NAD+ lại là chất sinh hóa rất quan trọng có nhiệm vụ tham gia vào hàng trăm phản ứng về trao đổi chất. Bên cạnh đó, chất này còn chịu trách nhiệm giúp protein trường thọ Sirtuins được kích hoạt. Từ đó có thể ức chế lão hóa, kéo dài được tuổi thọ.

– Kích hoạt protein trường thọ: NAD+ có khả năng kích hoạt được 7 protein trường thọ trong cơ thể của con người, có vai trò trong sức đề kháng tế bào, ngăn ngừa đột biến các tế bào, chuyển hóa năng lượng.

– Tạo ra tới hơn 95% năng lượng: Nhờ vào chu trình axit tricarboxylic tế bào, oxy hóa B chất béo. NAD+ góp phần giúp chuyển hóa năng lượng tế bào và điều chỉnh mất cân bằng oxi hóa, dẫn truyền tín hiệu.

Sửa chữa DNA hư, hỏng: NAD+ là chất nền của enzyme giúp sửa chữa DNA PARP, tác động tới việc sửa chữa các DNA, tái cấu trúc nhiễm sắc, ổn định gen.

Tuy nhiên, theo thời gian, mức độ NAD+ trong cơ thể sẽ bị giảm xuống đáng kể, không sản sinh nhiều như thời trẻ nen dẫn tới suy giảm chức năng ty thể. Khi bước vào tuổi trung niên, NAD+ giảm xuống rất nhiều. Sự suy giảm này làm cho các protein chống lão hóa hoạt động kéo, dẫn tới các bệnh tật và biểu hiện của lão hóa. Do đó, để có thể đỏa ngược lão hóa và giúp làn da tươi trẻ, ngăn ngừa bệnh tật, việc bổ sung NMN rất cần thiết giúp sản sinh ra NAD+ đủ cung cấp cho cơ thể.  

Giống NAD+, NMN cũng có trong tự nhiên, ở trong sinh vật gồm con người và nhiều thực phẩm. Nhưng việc bổ sung NMN mỗi ngày qua việc uống bổ sung NMN sẽ giúp tăng nồng độ NAD+ nhanh và hiệu quả nhất, cohongs lão hóa, đưa cơ thể trở về trạng thái thanh xuân.

2. Nên bổ sung chất NMN cho cơ thể bằng cách nào?

Như nói ở trên, ngoài trong tự nhiên, NMN còn được các thương hiệu công ty dược nghiên cứu, sản xuất ra sản phẩm bổ sung NMN. Và cách thức này được xem là tốt nhất, giúp chúng ta hấp thụ dễ dàng, hiệu quả. Bởi nếu chỉ hấp thu thông qua việc ăn uống sẽ không cung cấp đủ NMN cần cho tế bào. Vì thế, bạn cần dùng thêm viên uống trẻ hóa da NMN để bổ sung tinh chất thần dược này.

Bổ sung NMN đúng cách
Bổ sung NMN đúng cách

Viên uống NMN được bào chế đảm bảo mang đến hàm lượng NMN đầy đủ. Bên cạnh đó, chất này còn được sử dụng trong làm đẹp, trẻ hóa da, chống lão hóa rất tốt.

Các thành phần trong viên uống trẻ hóa tế bào bổ sung NMN đều chiết xuất từ tự nhiên, chủ yếu từ trái cây, rau củ nên đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Như vậy, NMN là dưỡng chất rất quan trọng giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sức khỏe, tuổi thọ. Việc bổ sung NMN trong chế độ ăn uống giúp bạn tăng được sức đề kháng, chống được nhiều bệnh tật. Các bạn có thể khám phá và sử dụng sản phẩm viên uống trẻ hóa tế bào NMN để chăm sóc sức khỏe, kéo dài tuổi thọ nhé.

Bài viết liên quan: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.