Sản phẩm chứa NMN có phải giúp trẻ hóa không?

NMN là gì?

Khi đến một độ tuổi nào đó, sức khỏe không còn được như thời trẻ, hầu hết mọi người đều tìm kiếm liệu pháp để có thể khắc phục vấn đề liên quan tới tuổi tác. Và trong số đó xuất hiện hoạt chất NMN được xem là thần dược giúp trẻ hóa. Vậy thực hư như thế nào?

1. NMN là gì? Vì sao cần bổ sung hoạt chất NMN

NMN (hay viết đầy đủ nicotinamide mononucleotide) là phân tử được tìm thấy trong cơ thể con người, sinh vật. Đây là tiền chất tạo ra NAD+, coenzyme rất quan trọng góp phần tạo ra hơn 400 phản ứng trao đổi chất khác nhau trong cơ thể, có khả năng chống lão hóa rất tốt.

Ngoài sức khỏe, duy trì làn da khỏe mạnh, mịn màng là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi người. Nhưng dung sản phẩm chăm sóc da huyết thanh, kem dưỡng ẩm…chỉ giúp cải thiện được vẻ ngoài làn da, còn cấu trúc da vẫn không thoát khỏi vấn đề về tuổi tác.

NMN là gì?
NMN là gì?

Theo nghiên cứu, hệ thống cảm nhận các chất dinh dưỡng gồm có mTOR có thể điều chỉnh tổng hợp protein, tăng tế bào, sirtuin, AMPK…. Trên cơ thể sống, khi NAD+ tăng cao sẽ mang đến những thay đổi trên cơ thể như tăng cường sự sống sót, gồm thúc đẩy việc sản xuất năng lượng, điều chỉnh sửa chữa các tế bào.

Trong khi đó, quá trình lão hóa sẽ hoạt động mạnh mẽ khi NAD+ giảm xuống, từ đó dẫn tới những khiếm khuyết chức năng ở trong mô, cơ quan. Việc lão hóa này đánh dấu do sự biến đổi gen, biển sinh, khả năng cảm nhận các chất dinh dưỡng, chức năng ty thể, tế bào bị rối loạn…

Nhìn chung, khi tới độ tuổi trung niên trở đi, NAD+ sẽ giảm mạnh. Nếu như giúp NAD+ tăng cao sẽ tạo ra độ nhạy cho insulin, kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Mức NAD+ tăng cao bằng cách kích hoạt enzyme tổng hợp NAD+ và ức chế CD38 khiến cho hoạt chất này phân hủy hay bổ sung tiền chất NAD+, cụ thể là NMN và NR. Khi bổ sung qua thực phẩm chức năng, NMN sẽ được cơ thể hấp thu, chuyển đổi sang NAD+ nhanh chóng.

2. Tác động của hoạt chất NMN với con người

Trước kia, khoa học đã chứng minh rằng vitamin B3 là một trong những thành phần giúp xây dựng NAD+. Và hiện nay, nhiều bằng chứng cho thấy NMN là tiền thân mạnh mẽ nhất của hợp chất này.

Tác dụng của NMN với con người
Tác dụng của NMN với con người

NMN tạ ra từ 3 nhóm phân tử là phosphate, nicotinamide, ribose, được tìm thấy trong thực phẩm với lượng nhỏ.

Theo nghiên cứu ở trên chuột liên quan tới lão hóa và bệnh tật, NMN chứng minh hàng loạt tác dụng vượt trội mà các hoạt chất khác không có được, mang tới lợi ích cho tình trạng của người bệnh, từ tiểu đường tới thiếu máu, bệnh mất trí nhớ.

Ví dụ như NMN giúp cải thiện được hoạt động điều tiết, tăng insulin. Bên cạnh đó, chất này còn giúp phục hồi các cơ xương, làm chậm quá trình lão hóa, suy giảm nhận thức bằng việc kéo dài tồn tại tế bào thần kinh, giảm phẩn ứng oxy hóa và duy trì được tính toàn vẹn cho hàng rào máu não.

Như vậy, để trẻ hóa, có sức khỏe tốt, làn da tươi trẻ và căng mịn, các bạn nên sử dụng sản phẩm có chứa NMN thường xuyên nhé. Và viên uống trẻ hóa NMN của Hokoen là một trong những sản phẩm tốt, các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bài viết liên quan: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.