Glucosamine là thuốc hay thực phẩm chức năng? Cách dùng hiệu quả

Glucosamine là gì

Glucosamine được ca ngợi rất nhiều nên Glucosamine là thuốc hay thực phẩm chức năng được nhiều người quan tâm. Bởi nếu không dùng đúng cách sẽ gây ra những hệ quả khôn lường. Vậy hãy tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau.

1. Glucosamine là gì?

Glucosamine được biết đến là hoạt chất tự nhiên, có sẵn ở trong các phần sụn khớp cơ thể con người. Đây là tiền chất giúp tái tạo lại mô sụn và ức chế lại enzyme gây phá hủy các sụn khớp, tăng khả năng liên kết của xương, thúc đẩy quá trình sản sinh dịch nhầy bôi trơn sụn khớp hiệu quả. Từ đó có thể ngăn chặn được tình trạng viêm, đau nhức ở xương khớp.

Glucosamine được tìm thấy không chỉ ở cơ thể người mà còn ở trên vỏ của các loài hải sản. Nếu như thường xuyên ăn hải sản, bạn sẽ bổ sung lượng Glucosamine và canxi đầy đủ.

Glucosamine là gì
Glucosamine có phải là thuốc không?

Bên cạnh đó, Glucosamine còn được bổ sung qua dạng viên có chứa chất này. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tốt, tiện lợi cao.

2. Glucosamine có công dụng như thế nào?

Theo nghiên cứu và các chứng minh, Glucosamine có lợi đối với sức khỏe, nhất là những người đang bị xương khớp:

– Giảm đau xương khớp, cung cấp dưỡng chất giúp thúc đẩy việc tái tạo, duy trì phần sụn khớp.

–  Tăng dịch nhầy bôi trơn, giảm khô, cứng ở khớp.

– Kích thích tái tạo lại mô sụn, ngăn cản enzyme phá hủy, duy trì cho sụn khớp luôn được khỏe mạnh.

– Duy trì xương khớp hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, để tăng cường hiệu quả trong hỗ trợ điều trị xương khớp của Glucosamine, nhiều công ty dược đã nghiên cứu, sản xuất kết thuốc có cả Glucosamine và Chondroitin. Đây là 2 thành phần cực cho hệ xương khớp.

3. Glucosamine là thuốc hay là thực phẩm chức năng?

Ở nhiều nước châu Âu thì Glucosamine là thực phẩm chức năng, sử dụng phổ biến ở dạng viên. Tuy nhiên ở Việt Nam và các nước ở châu Á lại xem Glucosamine là loại thuốc. Bởi dù Glucosamine là thực phẩm chức năng nhưng không được dùng tùy tiện. Bên cạnh đó, nó cũng có các quy định, đối tượng nên và không nên dùng.

Mặc dù vậy, bạn dễ dàng mua thuốc xương khớp Nhật Bản Glucosamine tại cửa hàng thuốc, địa chỉ cung cấp các thực phẩm bổ sung. Đặc biệt, chất này sản xuất theo dạng thực phẩm bổ sung có hàm lượng vừa đủ, ít tạp chất, thậm chí có sản phẩm chiết xuất hoàn toàn tự nhiên như thuốc xương khớp Super Glucosamine DX nên các bạn không cần lo lắng khi dùng.

4. Hướng dẫn liều dùng, cách sử dụng Glucosamine đúng cách

Các chuyên gia đã đưa ra, liều dùng Glucosamine hợp lý dao động từ 1200 – 1500mg/ngày. Nếu như dùng thuốc có chứa cả Glucosamine và Chondroitin thì có thể dùng liều lượng 1200mg/ngày.

cấu tạo của xương khớp
Cấu tạo của xương khớp có Chondroitin, Glucosamine nên uống Super Glucosamine DX giúp bổ sung chất cần thiết rất tốt

Tuy nhiên, Glucosamine được phân vào loại nhóm thuốc có công dụng chậm với triệu chứng của bệnh xương khớp. Do đó, bạn cần sử dụng liên tục và đều đặn 2 – 3 tháng mới phát huy tác dụng.

Như vậy, Glucosamine là thực phẩm chức năng hỗ trợ tốt cho điều trị và ngăn ngừa chống xương khớp hiệu quả. Hiện đang có rất nhiều loại viên uống có chứa thành phần này, các bạn nên chọn cẩn thận để có được sản phẩm tốt nhất giúp phòng chống, chữa xương khớp tốt nhất. 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Index