Mách nhỏ cách bảo vệ xương khớp luôn chắc khỏe mỗi ngày

Chạy bộ giúp bảo vệ xương khớp

Tuổi tác khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, hệ xương khớp bắt đầu yếu dần, gây ra các vấn đề lo ngại liên quan tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như bạn áp dụng cách bảo vệ xương khớp dưới đây sẽ giúp hệ xương chắc khỏe mỗi ngày, làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

1. Tại sao phải chăm sóc sức khỏe xương khớp mỗi ngày?

Xương khớp đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, giúp nâng đỡ, hỗ trợ quá trình chuyển động linh hoạt, mềm mại, bảo vệ cơ quan khác như tủy sống, tim, não. Bên cạnh đó, chúng còn là nguồn dự trữ canxi vô cùng quý báu.

Nhưng giống như các cơ quan khác, hệ xương khớp sẽ bị hao mòn theo tuổi tác. Khi bước sang 30 tuổi, quá trình tạo xương sẽ bắt đầu chậm lại, dẫn tới mật độ xương, chức năng hệ xương suy giảm. Điều ngày gây ra rất nhiều vấn đề liên quan tới hệ xương khớp, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để giảm thiểu được tình trạng, vấn đề về xương khớp, bảo vệ, chăm sóc hệ xương khớp là rất cần thiết. Một lối sống không  lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng, ít vận động….

2. Mách nhỏ cách bảo vệ xương khớp luôn được chắc khỏe

Để có thể bảo vệ được hệ xương khớp, duy trì sức khỏe cho chúng, các bạn nên thực hiện những cách sau:

2.1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bổ sung vitamin D, canxi, chất dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với việc duy trì sức khỏe của xương. Thực phẩm có chứa nhiều canxi gồm có cá hồi, sữa chua, sữa, bơ, cải bó xôi. Những dưỡng chất này giúp bạn có thể ngăn ngừa được bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp….

2.2. Vận động mỗi ngày

Tập thể dục hàng ngày giúp bảo vệ, cải thiện sức khỏe cho xương khớp. Bạn có thể tham gia tập thể dục, đi bộ, yoga, bơi lội để có thể tăng cường sức khỏe cho cơ khớp, xương. Điều này giúp tăng cường mật độ xương, suy trì khớp hoạt động linh hoạt.

Chạy bộ giúp bảo vệ xương khớp
Chạy bộ giúp bảo vệ xương khớp

2.3. Nằm ngủ với tư thế phù hợp

Bạn nên chọn cho mình tư thế nằm ngủ thoải mái nhất, hỗ trợ tốt cho cơ thể. Dùng đệm và gối phù hợp để tránh gây áp lực tới hệ xương, nguy cơ mắc bệnh cong vẹo cột sống. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo ngủ đủ giấc. Bởi thiếu ngủ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe hệ xương, quá trình tái tạo chúng.

Nằm ngủ đúng tư thế
Nằm ngủ đúng tư thế

2.5. Tránh thói quen không tốt

Hạn chế dùng giày cao gót, nhất là trong thời gian dài để có thể tránh gây áp lực lên xương, khớp. Bên cạnh đó, tránh tư thế không tự nhiên khi ngồi làm việc.

2.6. Hạn chế stress

Stress, căng thẳng là tâm lý ai cũng mắc phải. Tuy nhiên nó sẽ gây ra ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe hệ xương. Bạn có thể giảm stress bằng thiền, tập thể dục, yoga mỗi ngày.

2.7. Dùng thực phẩm bảo vệ, hỗ trợ xương

Viên thuốc xương khớp Super Glucosamine DX đang là một trong các thực phẩm hỗ trợ, tăng cường sức mạnh cho hệ xương khớp tốt hiện nay. Với dưỡng chất tốt cho hệ xương như collagen, chondroitin và Glucosamine, xương khớp của bạn sẽ luôn chắc khỏe. Ngoài ngăn ngừ, viên thuốc xương khớp Nhật Bản này còn hỗ trợ điều trị các bệnh như thoái hóa khớp, loãng xương, viêm khớp… hiệu quả.

Trên đây là cách bảo vệ xương khớp hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, điều cần nhớ là bạn cần thực hiện kiên trì mỗi ngày để có giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, đồng thời duy trì được sức khỏe tốt nhất trong thời gian dài cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm, can thiệp kịp thời.

Bài viết liên quan:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Index