Thuốc chống đột quỵ Heparin có tốt không?

Thuốc Heparin có tốt không?

Thuốc chống đột quỵ Heparin là một trong những loại thuốc được xếp vào loại thuốc tốt nhất nên sử dụng hiện nay. Vậy thực hư Heparin có tốt không, tác dụng thế nào, chúng ta cùng xem bài đánh giá sau đây nhé.

1. Thuốc chống đột quỵ Heparin do hãng nào sản xuất?

Thuốc Heparin có tốt không?

Heparin là loại thuốc chống đột quỵ do Belmed preparaty – Belarus nghiên cứu và sản xuất. Đây là một thương hiệu dược phẩm có tiếng trên thị trường đang được nhiều chuyên gia và nhiều người dùng đánh giá rất cao, lựa chọn.

2. Viên uống ngăn ngừa đột quỵ Heparin có tốt không?

Bạn đang băn khoăn viên uống có tốt như lời đồn mà nhiều trang dược phẩm nhắc đến không thì có thể yên tâm về sản phẩm này. Bởi đây là một trong những viên uống rất tốt trong quá trình hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tai biến.

Tác dụng chính của Heparin chính là chống đông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông.  Do đó, nếu muốn ngăn ngừa hình thành cục máu đông ở phổi, tĩnh mạch, động mạch và giảm nguy cơ đông máu trước khi phẫu thuật, bạn có thể sử dụng loại Heparin này. Tuy nhiên, không nên dùng thuốc tiêm Heparin. Bởi nó có thể gây ra một số tác dụng phụ.

3. Chỉ định và chống chỉ định của thuốc chống đột quỵ Heparin

Như nói ở trên, thuốc Heparin có một số tác dụng phụ. Do đó, không phải người nào cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Chỉ định

– Giúp phòng, hỗ trợ điều trị huyết khối gây nghẽn mạch phổi, tĩnh mạch sâu.

– Hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh nhồi máu cơ tim, nhất là người bị loạn nhịp, suy tim sung huyết, bị sốc…

– Sử dụng để làm chất chống đông máu.

Chống chỉ định

– Những người mẫn cảm với thành phần của thuốc Heparin.

– Người bị dọa sảy thai, trừ trường hợp xuất hiện đông máu nội mạch.

– Người có vết loét, loét dạ dày, u ác tính.

– Người bị giảm tiểu cầu nặng.

– Người bị tổn thương, phẫu thuật ở khu vực thần kinh trung ương, mắt, tai.

4. Hướng dẫn sử dụng thuốc chống đột quỵ Heparin đúng cách

Hướng dẫn sử dụng Thuốc Heparin
Hướng dẫn sử dụng Thuốc Heparin

Mỗi loại thuốc đều có những công dụng riêng và có cách dùng khác nhau. Nếu như bạn sử dụng đúng cách, thuốc sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Đối với thuốc ngăn ngừa đột quỵ Heparin , người bệnh sử dụng thuốc để tiêm vào tĩnh mạch hoặc dưới da. Nếu chưa biết cách, người bệnh nên hỏi cách tiêm từ các bác sĩ, y tá. Khi thấy ống tiêm Heparin đổi màu, lắng đọng, có hạt thì không nên dùng.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể chuyển sang dạng uống để có thể làm loãng máu hiệu quả. Nên nhớ, nếu như không có bác sĩ chỉ định thì không được tự ý ngưng sử dụng thuốc.

Liều dùng:

– Với dạng tiêm vào tĩnh mạch: sử dụng 5.000 đơn vị/lần, truyền tĩnh mạch liên tục tiếp theo 1.300 đơn vị/lần. Bên cạnh đó, người bệnh tiêm tĩnh mạch với 1 liều khoảng 80 đơn vị/lần và sau đó là tiêm truyền liên tục khoảng 18 đơn vị/giờ.

– Với dạng tiêm ở dưới da: Sử dụng 17.500 đơn vị liên tục cho 12 giờ.

Như vậy, các bạn đã có được câu trả lời thuốc chống đột quỵ Heparin có tốt không, từ đó đưa ra lựa chọn cho mình. Bên cạnh đó, thuốc Elastin Plus & Nattokinase cũng đang được nhiều người sử dụng, các bạn có thể tham khảo, có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.
Index